Ván MDF là gì có ứng dụng gì?

Ván MDF là gì có ứng dụng gì trong nội thất là điều rất nhiều người quan tâm không chỉ mình bạn. Ván gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Các món đồ từ đơn giản đến phức tạp đều được sử dụng từ gỗ MDF như: Bàn ghế, kệ tivi, bàn ghế ăn, bàn trà, tủ quần áo, giường ngủ…. Tất cả đều là đồ gỗ Nội thất công nghiệp và đều được làm từ gỗ MDF.

Vậy Ván ép MDF là gì?

Go MDF go van soi mat do trung binh trong noi that

MDF được viết tắt bởi Medium Density Fiberboard. Thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt, người ta dựa vào thông số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt.

Gỗ MDF là loại gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên rừng trồng. Sau khi khai thác đút thân gỗ vào máy băm thành các dăm gỗ. Dăm gỗ được sàng lọc phân loại đạt chuẩn mới tiến vào bước rửa sạch và chuyển qua giai đoạn nghiền gỗ. Lúc này sợi gỗ hình thành được trộn với keo dính dàn đều và ép dưới áp suất nhiệt độ cao.

Gỗ MDF được ép từ loại gỗ nhân tạo có kích thước lớn, độ bền cơ lý cao, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới. Gỗ được ép từ loại gỗ nhân tạo có kích thước lớn, độ bền cơ lý cao, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt đới.

Ván MDF có ứng dụng gì trong nội thất?

Toàn bộ các món đồ nội thất trong gia đình cho tới văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ đều có thể ứng dụng được gỗ MDF. Cụ thể trong gia đình ở phòng khách có bàn trà kệ tivi, kệ trang trí, tủ rượu, giá sách, tủ giày dép…  Phòng ngủ có giường ngủ tủ quần áo, bàn trang điểm, tab đầu giường…. Tất cả đều dùng rất bền tốt nhờ các ưu điểm dưới đây.

Với các ưu điểm đặc trưng ở trên mình tin chắc các gia đình sử dụng nội thất làm từ gỗ MDF đều rất hài lòng. Bởi gỗ MDF đạt được các ưu điểm dưới đây. Đó là lý do tại sao rất nhiều món dồ nội thất rất thích làm từ MDF.

  • Có bề mặt phẳng, nhẵn
  • Khi bị mối mọt gỗ sẽ không bị cong vênh như các loại gỗ tự nhiên khác.
  • Sơn hay dán các chất liệu khác như veneer, melamin, laminate đều được.
  • Giá thành rẻ hơn hẳn so với cái loại gỗ tự nhiên khác.
  • Sản xuất và gia công nhanh.
  • Nguồn hàng gỗ luôn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
  • Hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại gỗ MDF có khả năng chống ẩm và chống cháy, rất phù hợp với những căn hộ chung cư.

Hy vọng với chia sẻ hữu ích về gỗ MDF trên đây sẽ giúp quý vị dễ dàng lựa chọn cho mình các món đồ: Nội thất gia đình ưng ý nhất. Cảm ơn quý vị đã quan tâm bài viết. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, Furnibuy sẽ tư vấn giúp bạn!

Tác giả: L.Xuân

Posted in Tin mới and tagged , , .