6 loại ghế sofa gỗ hiện đại phổ biến nhất Hà Nam

Những nội thất được làm từ gỗ tự nhiên rất phù hợp với truyền thống văn hóa và điều kiện thời tiết của Việt Nam. Bàn ghế sofa cũng vậy, do đó sofa gỗ đẹp hiện đại đang rất được ưa chuộng. Nhưng liệu bạn đã biết sofa gỗ được làm chủ yếu từ những loại gỗ nào hay chưa? Hãy cùng AmiA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sofa gỗ hiện đại chủ yếu được làm từ những loại gỗ nào?

Sofa gỗ được làm từ gỗ tự nhiên khai thác từ rừng trồng hoặc rừng tự nhiên. Các loại gỗ để làm sofa gỗ chia làm 3 nhóm chính sau đây: nhóm gỗ quý hiếm, nhóm gỗ cao cấp và nhóm gỗ bình dân.

1/ Nhóm gỗ quý hiếm

Nhóm gỗ quý hiếm này bao gồm các loại gỗ như Đinh, Sến, Táu, Trắc, Sưa, Mun, Hương, … Vì những loại gỗ này quý hiếm nên giá thành tương đối cao. Và màu sắc cũng ít phù hợp với dạng không gian hiện đại ngày nay. Do đó, sẽ ít được sử dụng để làm sofa gỗ hiện đại. Mà được sử dụng nhiều trong sản xuất các bộ bàn ghế gỗ truyền thống hơn.

2/ Nhóm sofa gỗ hiện đại làm từ gỗ cao cấp

Bao gồm các loại gỗ như: Sồi, Tần bì, Óc chó, Cao Su, … Nhóm gỗ này có vân gỗ đẹp tự nhiên nên được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất sofa gỗ hiện đại. Giá thành của nhóm gỗ cao cấp sẽ mềm hơn nhóm gỗ quý hiếm. Do đó, sẽ phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế của các gia đình hơn.

Sofa gỗ bộ 1 ghế văng 2 ghế chủ được bán chạy

Sofa gỗ bộ 1 ghế văng 2 ghế chủ được bán chạy

+/ Sofa gỗ Sồi đẹp hiện đại:

Gỗ Sồi có tên khoa học là Oak. Được nhập khẩu chủ yếu từ các nước phương Tây.

Các mẫu bàn ghế sofa gỗ sồi đẹp có nhiều mẫu mã kiểu dáng. Sofa gỗ hiện đại từ gỗ Sồi có thể để nguyên màu gỗ tự nhiên. Hoặc nhuộm sang màu gỗ Óc chó, màu nâu cánh gián tùy ý thích của gia chủ.

+/ Sofa gỗ Tần Bì:

Sofa gỗ Tần bì có màu sắc sáng, hài hòa với ánh sáng tự nhiên trong phòng khách nhà bạn. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với các nội thất khác trong phòng. Gỗ tần bì có ưu điểm nổi bật là khả năng chịu lực tổng thể rất tốt. Sức chịu sự va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời. Vì thế bộ bàn ghế sofa gỗ hiện đại làm từ gỗ tần bì rất đẹp, bền và tốt.

+/ Sofa gỗ Óc chó:

Gỗ Óc chó có tên khoa học là Juglan Nigra. Sofa gỗ Óc chó tạo vẻ sang trọng, lịch lãm cho không gian kê nhà bạn. Thiết kế của sofa gỗ Óc chó có nhiều mẫu mã đẹp. Kích thước lớn, phù hợp kê tại những không gian có diện tích rộng, nhà phố, biệt thự. Kích thước nhỏ phù hợp kê phòng khách nhỏ, nhà chung cư,… AmiA nhận đặt làm sofa gỗ theo yêu cầu với thời gian nhanh chóng và mức giá phải chăng.

+/ Sofa gỗ Cao su đẹp hiện đại:

Gỗ cao su có tên khoa học là Hevea brasiliensis. Vì gỗ cao su có đường kính thân gỗ nhỏ nên khi đóng sofa gỗ thường sẽ thiết kế những mẫu mã thanh mảnh. Những mẫu sofa gỗ cao su đơn giản này sẽ thích hợp kê tại không gian quán cà phê hoặc các không gian theo xu hướng trẻ trung.

3/ Nhóm gỗ bình dân

Nhóm gỗ bình dân gồm các loại gỗ sau đây: Xoan, Thông, … Nhóm gỗ bình dân nên giá thành cũng sẽ bình dân. Phù hợp với nhiều gia đình chưa thực sự mạnh về mặt kinh tế.

Bộ bàn ghế sofa góc chữ L làm từ gỗ Xoan đào

Bộ bàn ghế sofa góc chữ L làm từ gỗ Xoan đào

+/ Sofa gỗ Xoan:

Tên khoa học của gỗ Xoan là Melia azedarach. Sofa gỗ làm từ Xoan Đào sẽ có giá thành cao hơn 1 chút so với Xoan ta. Ngược lại, về mặt thẩm mĩ thì sofa gỗ Xoan Đào lại nổi trội hơn gỗ Xoan ta vì màu sắc bắt mắt hơn. Và về chất lượng thì sofa gỗ Xoan đào sẽ bền bỉ hơn Xoan ta. Thực tế thì người ta sẽ ưa chuộng sử dụng sofa gỗ làm từ Xoan đào mà không hay sử dụng sofa gỗ Xoan ta. Gỗ Xoan ta sẽ được ứng dụng trong sản xuất các nội thất khác còn  bàn ghế sofa gỗ hiện đại sẽ rất hiếm.

+/ Sofa gỗ hiện đại từ gỗ Thông:

Có tên khoa học là Pinaceae. Sofa gỗ Thông cũng được khai thác thành các tấm mỏng và nhỏ. Vì vậy, những sản phẩm sofa gỗ làm từ gỗ thông sẽ có thiết kế đơn giản nhất nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp vốn có của gỗ tự nhiên.

=> Tham khảo thêm: Nội thất Hà Nam

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0931 266 466 hoặc 096363 6788

Posted in Tin mới and tagged .