Các loại gỗ công nghiệp MDF gồm loại nào?

Các loại gỗ công nghiệp MDF gồm loại nào? Gồm 3 loại cơ bản là gỗ MDF thường, gỗ MDF chống ẩm lõi xanh và gỗ MDF chống cháy. Nhưng sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay  là gỗ MDF loại thường và gỗ MDF chống ẩm lõi xanh. Còn loại MDF chống cháy sử dụng hợp lý hơn với các đồ dùng nội thất như bệnh viện, trường học, karaoke và các công trình bên ngoài khác. Còn đâu là nội thất gia đình thì sử dụng 2 loại gỗ MDF ở trên.

Cụ thể các loại gỗ MDF gồm:

  • Gỗ MDF thường: Thường có cốt gỗ màu rơm vàng nhạt.
  • Gỗ MDF chống ẩm: Thường cốt gỗ có màu xanh. Tên gọi khác: Gỗ công nghiệp MDF lõi xanh, gỗ công nghiệp MDF chống ẩm, gỗ MDF cốt xanh, gỗ MDF xanh, gỗ MDF lõi xanh chống ẩm…
  • Gỗ MDF chống cháy: Thường cốt gỗ có màu đỏ.

Go cong nghiep MDF thuong loi xanh chong am chong chay

Mỗi loại lại có nguyên liệu sản xuất, nhiệt độ, áp suất nén gỗ khác nhau. Từ đó có các thông số kỹ thuật khác nhau về độ chịu cứng, chịu nước và chịu nhiệt. Nên ứng dụng cho các loại gỗ này và mức giá bán của chúng khác nhau.

Bên cạnh cách phân loại này, trên thị trường còn có các tên gọi gỗ MDF khác nhau. Ví dụ:

  • Theo bề mặt phủ: Gỗ công nghiệp MDF phủ melamine; gỗ MDF màu trắng; Gỗ MDF phủ melamin trắng; Gỗ MDF phủ min trắng; Gỗ MDF sơn PU; Gỗ MDF dán Laminates; Gỗ MDF dán Veneer;
  • Theo độ dày của tấm gỗ: Gỗ MDF 18mm; Gỗ MDF 12mm; Gỗ MDF 10mm; Gỗ MDF 9mm; Gỗ MDF 5mm. Đây là từ khóa quý vị tìm nhưng thực chất gỗ MDF có độ dày quy chuẩn. (Xem lại phần 1).
  • Theo thương hiệu: Gỗ MDF Thái Lan; Gỗ MDF Malaysia; Gỗ MDF An Cường; Gỗ MDF nhập khẩu; Gỗ MDF Furnibuy.

Gỗ MDF phủ melamine là gì? Thực chất đây là tên gọi của gỗ MDF + dán bề mặt melamin. Người ta gọi tắt là MDF melmamine. Với các bề mặt phủ khác nhau, sẽ có tên gọi của loại gỗ MDF + mặt phủ đó như cách gọi ở trên.

Trên đây là các loại gỗ công nghiệp MDF thường sử dụng được trích từ nguồn bài viết: Gỗ MDF và tất tần tật những điều cân biết.

Xem ngay bài viết cùng chủ đề: 10 loại gỗ công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay!

Posted in Tin mới and tagged , .